Lớp dạy kèm mới dành cho gia sư TT GS ĐH SP TP HCM Đăng ký tìm gia sư tại trung tam gia sư ĐH sư phạm TP HCM Đăng ký làm gia sư tại trung tâm gia sư ĐH sư phạm TP HCN Lớp dạy kèm mới dành cho gia sư TT GS ĐH SP TP HCM Đăng ký tìm gia sư tại trung tam gia sư ĐH sư phạm TP HCM Đăng ký làm gia sư tại trung tâm gia sư ĐH sư phạm TP HCM

Lớp dạy kèm mới dành cho gia sư TT GS ĐH SP TP HCM Đăng ký tìm gia sư tại trung tam gia sư ĐH sư phạm TP HCM Đăng ký làm gia sư tại trung tâm gia sư ĐH sư phạm TP HCN Lớp dạy kèm mới dành cho gia sư TT GS ĐH SP TP HCM Đăng ký tìm gia sư tại trung tam gia sư ĐH sư phạm TP HCM Đăng ký làm gia sư tại trung tâm gia sư ĐH sư phạm TP HCM

Tư Vấn Luyện Thi Trần Đại Nghĩa

Trung Tâm Gia Sư ĐH Sư Phạm TP HCM đơn vị hàng đầu cung ứng giáo viên chuyên luyện thi Trần Đại Nghĩa. Chúng tôi có thành tích, chúng tôi có kinh nghiệm và hơn hết chúng tôi có niềm đam mê nghiên cứu lĩnh vực này. LH: (08) 3890 9897 - 012 3890 9897

 

 

TƯ VẤN LUYỆN THI VÀO LỚP 6

 

 

TRƯỜNG CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

 

 

Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh,

 

Luyện thi vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa là đề tài “HOT” nhất hiện nay được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Bởi vì để có “một suất” vào học tại trường này là không hề dễ dàng nhưng nếu đạt được điều đó thì nó là niềm hạnh phúc và vinh hạnh lớn lao của mỗi gia đình phụ huynh học sinh. Hôm nay, Trung Tâm Gia Sư Đại Học Sư Phạm TP HCM xin được phép chia sẻ cùng quý phụ huynh những thông tin mới nhất, cách học và ôn thi hiệu quả để đạt được mục tiêu này.

 

Đăng Ký Tìm Gia Sư Bảng Giá Gia Sư Đăng Ký Làm Gia Sư

 

Trung Tâm Gia Sư ĐH Sư Phạm TP HCM đơn vị hàng đầu cung ứng giáo viên chuyên luyện thi Trần Đại Nghĩa. Chúng tôi có thành tích, chúng tôi có kinh nghiệm, chúng tôi có tâm huyết, chúng tôi chứng minh được những gì đã công bố và hơn hết chúng tôi có niềm đam mê nghiên cứu lĩnh vực này. LH: (08) 3890 9897 - 012 3890 9897

 

Hằng năm, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 320-360 học sinh lớp 6. Đây là trường duy nhất ở TP.HCM được phép tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức thi tuyển (tất cả các trường còn lại tuyển sinh bằng phương pháp xét tuyển). Vì vậy, số lượng thí sinh dự thi rất đông: dao động từ 3.500-4.000 thí sinh tùy từng năm, tỉ lệ “chọi” luôn ở mức rất cao 1/12 và có xu hướng năm sau sẽ cao hơn năm trước. Tỉ lệ “chọi” cao, đề thi khó và lại “chọi” với toàn là học sinh giỏi, xuất sắc nên đương nhiên sẽ dẫn đến tình trạng luyện thi, phụ huynh ép con em mình phải học ngày học đêm, có nhiều em phải học nâng cao luyện thi từ năm lớp 3, lớp 4 để mong kiếm một chỗ học ở trường chuyên này nhưng kết quả thì không phải ai cũng được “toại nguyện”.

 

   Tìm hiểu về điều kiện dự thi, lịch thi và hướng dẫn mua và nộp hồ sơ dự thi

 

Mời các bạn bấm vào đây để xem chi tiết

           

              

 

   Tìm hiểu về nội dung ôn thi và giới hạn chương trình

 

Nói về kỳ thi này, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khẳng định: “Ba môn thi toán, tiếng Việt và tiếng Anh là ba môn dự thi bắt buộc (không có môn thi tự chọn), cả ba môn đều thực hiện theo hình thức tự luận với cấu trúc đề thi tương tự như năm trước. Học sinh cần nắm chắc kiến thức và nên tập làm quen với các đề thi”.

Theo thống kê điểm chuẩn từ nhiều năm qua, muốn trúng tuyển vào trường này, học sinh phải đạt trung bình mỗi môn 8 điểm.

 

Lưu ý môn toán và tiếng Việt 

 

Thầy Nguyễn Hoàng Vũ, giáo viên môn toán Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, hướng dẫn: “Có 5 điểm học sinh khi ôn luyện thi Trần Đại Nghĩa môn Toán cần lưu ý:

 

1. Phải rèn luyện thật nhuần nhuyễn kỹ năng thực hiện 4 phép tính cộng, trừ, nhân, chia phân số và số thập phân (nhanh, chính xác) vì trong quá trình làm bài thi thí sinh không được sử dụng máy tính bỏ túi.

 

2.  Không đặt ẩn số để giải phương trình  mà phải giải theo phương pháp đặc trưng của toán lớp 4, lớp 5. Chủ yếu dùng sơ đồ đoạn thẳng, trừ một số bài dạng cấu tạo số.

 

3. Nên ôn tập những kiến thức lớp 4, 5 nâng cao.

 

4. Sưu tầm đề thi toán những năm trước có cấu trúc một bài thực hiện phép tính và 4 bài toán đố trong đó có một bài về suy luận logic.

 

5. Dù đề thi chưa khi nào ra dạng toán về chuyển động, đường tròn và thể tích hình khối nhưng học sinh không nên bỏ qua phần kiến thức này”.

 

Tiếng Việt là môn thí sinh rất khó lấy điểm 8. Thầy Đào Huy Bình, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đưa ra những lưu ý làm tốt bài thi môn này. Ông Bình khuyên: “Về phần văn bản, cần ôn kỹ các chủ điểm, bài văn, bài thơ trong sách tiếng Việt lớp 5. Ở phần luyện từ - câu phải nắm chắc lý thuyết và làm nhiều bài tập ở các đơn vị kiến thức. Tiếp đến là phần tập làm văn - cảm thụ văn học, học sinh nên chịu khó đọc những tác phẩm dành cho thiếu nhi để mở rộng kiến thức, từ vựng, tạo cảm xúc từ đó thể hiện khả năng cảm thụ văn học”. 

 

Môn tiếng Anh thi theo cấu trúc của chứng chỉ Flyers

 

Bắt đầu từ kỳ thi tuyển sinh năm 2012-2013, Sở thay đổi hình thức thi tuyển môn tiếng Anh vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa. Thay vì chỉ khảo sát khả năng học ngoại ngữ thì nay thí sinh sẽ phải làm bài thi tự luận. Vì vậy, thầy Nguyễn Minh Tân, giáo viên tiếng Anh của trường này, khuyên: “Thí sinh cần mở rộng vốn từ thuộc nhiều chủ đề như nhà trường, gia đình, du lịch, sở thích, công việc, thể thao, y tế, động thực vật. Khi ôn ngữ pháp, phải nắm vững các thì cơ bản như hiện tại, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ, quá khứ tiếp diễn, tương lai... Chú ý đến một số cấu trúc ngữ pháp như It’s take somebody, How long to do, too... to, enough... to, so... that...; những động từ đặc biệt như can, may; khái niệm số ít, số nhiều... Về phần câu, quan tâm đến dạng câu hỏi yes - no, wh question và những giới từ chỉ thời gian, nơi chốn, những mệnh đề quan hệ... Ngoài ra phải có khả năng đọc hiểu để tìm ra những ý của từ vựng, ngữ pháp để trả lời phần đọc”.

 

Thầy Trần Đình Nguyễn Lữ, chuyên viên môn tiếng Anh của Sở, thông tin: “Đề thi tiếng Anh sẽ dựa theo cấu trúc của đề thi chứng chỉ Flyers nhưng lược bỏ phần nói và nghe. Trong đó:

 

Phần 1: Có 15 từ gợi ý và 15 câu gợi ý, thí sinh tìm từ phù hợp với mô tả hoặc định nghĩa sự vật, hiện tượng của từng câu.

 

Phần 2: Điền khuyết cho đoạn hội thoại gồm 10 câu giữa 2 nhân vật.

 

Phần 3: Cho một đoạn văn khoảng 100 - 150 từ có các ô trống, tương ứng với mỗi ô trống là câu hỏi có 3 chọn lựa. Thí sinh tìm sự lựa chọn để điền vào ô trống cho phù hợp với đoạn văn.

 

Phần cuối cùng: Là một đoạn văn có khoảng 60 - 80 từ với các ô trống và thí sinh tìm từ thích hợp điền vào ô trống để tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh. Tuy nhiên, sau năm đầu tiên thay đổi hình thức thi, qua thống kê, học sinh đạt điểm giỏi khá nhiều cho nên năm nay hướng ra đề sẽ tăng thêm độ phân hóa”.

 

   Tìm hiểu về các “lò” , các trung tâm luyện thi Trần Đại Nghĩa

 

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía phụ huynh học sinh như là: “Luyện thi Trần Đại Nghĩa học ở đâu là tốt nhất? Nên học tập trung ở các trung tâm danh tiếng hay học kèm cùng gia sư? Và nếu học cùng gia sư thì nên chọn trung tâm gia sư nào?...”

 

Dạ kính thưa các bậc phụ huynh học sinh! Là không có câu trả lời nào chính xác nhất cho các câu hỏi trên. Trung tâm gia sư đại học sư phạm TP HCM sau nhiều năm quan tâm và theo dõi chủ đề trên cũng xin đưa ra một vài nhận xét như sau:

 

Các trung tâm tổ chức ôn luyện thi Trần Đại Nghĩa tập trung được nhiều phụ huynh tín nhiệm nhất là Trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ của trường Trần Đại Nghĩa, Cơ sở bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng quận 1. Hai đơn vị này có thăm niên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực luyện thi Trần Đại Nghĩa nhưng đều tập trung tại quận 1 và lớp học thì quá đông học sinh (45 đến 70 em/lớp) nên không phải mọi học sinh đều có thể tham gia và thích ứng được. Phụ huynh học sinh cần cân nhắc bởi vì không chỉ có thầy giỏi, trung tâm danh tiếng là có thể mang lại thành công tức thì mà phải còn phụ thuộc vào tư chất và nỗ lực của chính con em mình trong suốt quá trình học tập.

 

Các trung tâm gia sư nhận cung ứng gia sư đến dạy kèm tại nhà luyện thi Trần Đại Nghĩa thì rất nhiều nhưng chất lượng, thành tích và phương pháp giảng dạy cần phải kiểm chứng. Quý phụ huynh nên yêu cầu các trung tâm này chứng minh thành tích bằng thực tế kết quả luyện thi có được trong những năm trước hoặc thông qua cách tư vấn của họ các bạn cũng sẽ phần nào đánh giá được sự “am tường” và tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực này

 

Đôi điều tư vấn luyện thi Trần Đại Nghĩa, có thể khi các bạn đọc được bài viết này thì một phần thông tin trên đã trở nên lạc hậu. Hãy điện thoại đến chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất. Cám ơn các bạn đã quan tâm, chào thân ái!

 

Đỗ Thiên Minh

 

Trung Tâm Gia Sư Đại Học Sư Phạm được sự cộng tác từ các giáo viên giỏi của trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Cơ sở bồi dưỡng văn hóa và luyện thi 218 Lý Tự Trọng, Q 1, cùng nhiều giáo viên đam mê nghiên cứu đề tài luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa kinh nghiệm danh tiếng khác. Trung tâm có tổ chức các lớp luyên thi dưới 3 hình thức:

 

   Lớp luyện thi Trần Đại Nghĩa chất lượng cao học tại trung tâm (15 học sinh / lớp)

 

Xem chi tiết tại đây

 

 

   Lớp dạy kèm tại nhà học sinh luyện thi Trần Đại Nghĩa do các giáo viên kinh nghiệm đảm trách

 

Xem chi tiết tại đây

 

 

   Lớp học trực tuyến từ xa cùng các giáo viên giỏi nhất của trung tâm qua video call SKYPE hoặc YAHOO

 

Xem chi tiết tại đây

 

 

Lần đầu tiên xuất hiện tại TP HCM và duy nhất chỉ có tại Gia Sư Đại Học Sư Phạm TP HCM

 

 

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

 

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM

 

ĐT: (08) 3890 9897 – 012 3890 9897

 

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

 

 

 

 

Hãy share để mọi người cùng chia sẻ với nhau nhé!


Trở lại      In      Số lần xem: 10752
Tin tức liên quan
  • Chỉ Tiêu, Điều Kiện Dự Tuyển, Lịch Thi Vào Lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa
  • Luyện Thi Trần Đại Nghĩa
  • Gia Sư Luyện Thi Vào Lớp 6 Trần Đại Nghĩa
  • Gia Sư Luyện Thi Trần Đại Nghĩa - Học Tại Nhà
  • Luyện Thi Trần Đại Nghĩa Nên Bắt Đầu Khi Nào?
Liên kết website
Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Chat Tư vấn học

(028) 3890 9897

08 6890 8900

 

Gia sư TPHCM
Trợ giúp

copyright @giasudaihocsupham.com

Thiết kế website www.webso.vn
0868908900 hotline