Lớp dạy kèm mới dành cho gia sư TT GS ĐH SP TP HCM Đăng ký tìm gia sư tại trung tam gia sư ĐH sư phạm TP HCM Đăng ký làm gia sư tại trung tâm gia sư ĐH sư phạm TP HCN Lớp dạy kèm mới dành cho gia sư TT GS ĐH SP TP HCM Đăng ký tìm gia sư tại trung tam gia sư ĐH sư phạm TP HCM Đăng ký làm gia sư tại trung tâm gia sư ĐH sư phạm TP HCM

Lớp dạy kèm mới dành cho gia sư TT GS ĐH SP TP HCM Đăng ký tìm gia sư tại trung tam gia sư ĐH sư phạm TP HCM Đăng ký làm gia sư tại trung tâm gia sư ĐH sư phạm TP HCN Lớp dạy kèm mới dành cho gia sư TT GS ĐH SP TP HCM Đăng ký tìm gia sư tại trung tam gia sư ĐH sư phạm TP HCM Đăng ký làm gia sư tại trung tâm gia sư ĐH sư phạm TP HCM

Tin mới nhất về quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016

“Thời gian đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 1-8 đến 20-10 (đối với ĐH), đến 15-11 (đối với CĐ).

 

 

 

 

Tin mới nhất về quy chế tuyển sinh đại học,

cao đẳng năm 2016

 

Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo đại học về việc đăng ký thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2016.

 

Theo nguồn tin riêng của phóng viên GDVN, dự thảo sửa đổi bổ sung quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 vẫn còn nhiều điểm băn khoăn.

 

Những thay đổi trong cách thức xét tuyển

 

Theo dự thảo sửa đổi bổ sung quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016, mục c, khoản C, Điều 2 về Tổ chức tuyển sinh trong quy chế năm 2015 sẽ được sửa đổi, bổ sung.

 

Cụ thể, ngoài việc quy định các trường và nhóm trường tổ chức tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng “có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh đã dự thi kỳ thi THPT quốc gia có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định”.

 

Năm 2016 bổ sung thêm “trong trường hợp sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành (nhóm ngành), các trường xác định và công bố công khai chỉ tiêu cho từng phương thức tuyển sinh”.

 

 

Đăng Ký Tìm Gia Sư Bảng Giá Gia Sư Đăng Ký Làm Gia Sư

 

 

Ngoài ra, nguồn tin này cũng cho rằng, với công tác tổ chức xét tuyển năm 2016 đối với những thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia được sửa đổi bổ sung quy định “Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp và được làm tròn đến 0,25”.

 

Dự thảo quy chế tuyển sinh 2016 cũng bỏ quy định điểm xét tuyển đợt sau không thấp hơn điểm xét tuyển đợt trước.

 

Đáng chú ý, đối với thí sinh sẽ có 2 hình thức đăng ký xét tuyển là: “Nộp phiếu đăng ký xét tuyển và lệ phí đăng ký xét tuyển cho trường qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc đăng ký trực tuyến”.

 

Và “Thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 vào 2 trường, mỗi trường không quá 2  nguyện vọng và không được thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

 

Đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung, thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 3 trường và không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển”.

 

“Thời gian đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 1-8 đến 20-10 (đối với ĐH), đến 15-11 (đối với CĐ).

 

Theo lý giải, việc đưa ra 2 hình thức đăng ký và không cho thí sinh thay đổi nguyện vọng vì đây là nguyên nhân chính gây ra bức xúc trong tuyển sinh năm 2015.

 

Tuy nhiên, cũng băn khoăn nếu đăng ký trực tuyến thì không hiểu sẽ nộp lệ phí đưng ký xét tuyển ra sao? Nếu nhầm lẫn sẽ được thay đổi như thế nào?

 

Chính sách ưu tiên chỉ chung chung

 

Việc thực hiện chính sách ưu tiên trong mùa tuyển sinh năm 2016 cũng có một số điểm mới, không như năm 2015.

 

Cụ thể, theo dự thảo, quy chế 2016 sẽ bỏ một số đối tượng người có công theo đề nghị của Bộ Lao động Thương binh xã hội. Bỏ ưu tiên những đối tượng không đúng với quy định tại Pháp lệnh người có công.

 

Theo đó, đối tượng ưu tiên 01 sẽ không nêu cụ thể “Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại:

 

Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015 được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc;

 

Các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 – 2015 được quy định tại Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ;

 

Các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015 được quy định tại Quyết định số 2405/QĐ-TTg ngày 10/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Và Quyết định số 495/QĐ-TTg ngày 08/04/2014 của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 2405/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2013”.

 

Dự thảo quy chế 2016 chỉ nêu chung chung rằng: “Đối tượng 01: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 24 tháng trở lên trong thời gian học THPT tại các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quyết định của Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban dân tộc;

 

Các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ”.

 

Khu vực tuyển sinh cũng có sự thay đổi khi các thị xã trực thuộc tỉnh được quy định rõ sẽ thuộc KV2 chứ không được là KV2-NT.

 

Dự thảo tuyển sinh 2016 cũng quy định: “Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký dự thi.

 

Các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không bảo đảm các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông  tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký dự thi với hồ sơ gốc”…

 

Ngoài những dự kiến thay đổi như trên, dự thảo quy chế tuyển sinh 2016 còn có một số thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực khác, thay đổi về yêu cầu bảo đảm chất lượng đầu vào với trường tuyển sinh riêng.

 

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng cho biết sẽ ban hành quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, quy chế thi THPT quốc gia trước Tết Nguyên đán Bính Thân nhưng đến nay vẫn chưa ban hành khiến nhiều thi sinh, phụ huynh lo lắng.

 

Phương Thảo

Hãy share để mọi người cùng chia sẻ với nhau nhé!


Trở lại      In      Số lần xem: 3217
Tin tức liên quan
Liên kết website
Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Chat Tư vấn học

(028) 3890 9897

08 6890 8900

 

Gia sư TPHCM
Trợ giúp

copyright @giasudaihocsupham.com

Thiết kế website www.webso.vn
0868908900 hotline